Apple Pencil cổng USB-C trình làng, tương thích nhiều iPad

2023-10-18 10:12:22

Apple cuối cùng cũng chính thức công bố Apple Pencil thế hệ thứ ba rất được mong đợi, mang đến những thay đổi đáng kể cho loại bút stylus khá phổ biến này. Mang lại nhiều giá trị và sự lựa chọn hơn cho dòng sản phẩm

Vào tối ngày 17/10 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt bút Apple Pencil mới với cổng sạc USB-C. Điểm đáng chú ý là phiên bản này có mức giá rẻ hơn Apple Pencil 1 nhưng vẫn hỗ trợ gắn kết bằng nam châm và tương thích với iPad Gen 10 (thế hệ thứ 10).

Apple Pencil phiên bản USB-C

Về thiết kế, Apple Pencil với cổng USB-C có bề mặt mờ tương tự như Apple Pencil thế hệ thứ 2 và có cạnh bên được làm phẳng, hỗ trợ gắn kết bằng nam châm với mặt trên của iPad. Nhờ có cổng sạc mới, người dùng có thể gạt nắp trượt trên bút để kết nối và sạc nó bằng cáp USB-C. Khi được gắn kết bằng nam châm vào iPad, Apple Pencil mới sẽ chuyển sang chế độ ngủ để duy trì thời lượng pin.

Apple Pencil mới cũng cung cấp độ trễ, độ nhạy và độ nghiêng tương tự các mẫu Apple Pencil (thế hệ thứ 1 và thứ 2). Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng Apple Pencil mới với các tính năng trên iPadOS như Viết Chữ, Quick Note và các tính năng khác trong Freeform.

Vì có mức giá rẻ hơn thế hệ thứ nhất và thứ hai, Apple Pencil phiên bản mới bị cắt giảm một số tính năng cao cấp như phản hồi lực nhấnchạm đúp để đổi công cụ hay ghép đôi và sạc không dây. Tuy nhiên, Apple Pencil phiên bản mới vẫn hỗ trợ tính năng hover (đưa bút ở gần màn hình) trên các mẫu iPad Pro chạy chip Apple M2. Về độ tương thích, người dùng có thể sử dụng chiếc bút này với các mẫu iPad sử dụng cổng USB-C bao gồm: iPad Pro 12,9 inch (từ thế hệ thứ 3 đến thứ 6), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 1 đến thứ 4), iPad Air thế hệ thứ 4 và thứ 5, iPad Gen 10 và iPad Mini thế hệ thứ 6.

Bảng so sánh tính năng trên các mẫu Apple Pencil

Giá bán của các mẫu Apple Pencil tại Apple Store Việt Nam có mức giá lần lượt như sau:

  • Apple Pencil phiên bản USB-C: 2.099.000 triệu đồng (sẽ có hàng vào tháng 11 tới đây)
  • Apple Pencil thế hệ thứ 1: 2.599.000 triệu đồng
  • Apple Pencil thế hệ thứ 2: 3.390.000 triệu đồng


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: