Apple phát hành watchOS 10.1 với tính năng Double Tap, NameDrop

2023-10-26 11:27:41

Apple hôm nay đã phát hành watchOS 10.1, phiên bản mới nhất của hệ điều hành watchOS 10 được phát hành vào tháng 9 năm nay.

 


Được biết, bản cập nhật watchOS 10.1 xuất hiện chỉ sau khoảng 4 tuần kể từ khi watchOS 10.0.2 được tung ra để khắc phục một số lỗi còn tồn đọng.
Hiện tại, ‌‌watchOS 10‌‌‌.1 có thể được tải xuống miễn phí thông qua ứng dụng Apple Watch trên iPhone chạy iOS 17 trở lên bằng cách mở nó lên, truy cập tới phần Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Để cài đặt phần mềm mới, Apple Watch cần có ít nhất 50% pin và phải được đặt trên bộ sạc. Có một số tính năng mới của Apple Watch được kích hoạt trong watchOS 10.1, bao gồm cả NameDrop. Tính năng này cho phép bạn chạm Apple Watch với một Apple Watch hoặc ‌iPhone‌ khác để trao đổi thông tin liên hệ với ai đó.
Bản cập nhật cũng bao gồm Double Tap, một cử chỉ có sẵn trên Apple Watch Series 9Apple Watch Ultra 2. Double Tap có thể được kích hoạt bằng cách chạm hai lần vào ngón trỏ và ngón cái. Nó có thể được sử dụng để trả lời cuộc gọi điện thoại, kết thúc cuộc gọi điện thoại, dừng báo thức,...
Cùng với hai tính năng này, còn có một số bản sửa lỗi, bao gồm sự cố có thể khiến các thành phố không đồng bộ hóa trong ứng dụng Thời tiết và lỗi có thể khiến khả năng đo độ cao không chính xác Dưới đây là ghi chú phát hành đầy đủ của Apple cho bản cập nhật.


watchOS 10.1 bao gồm các tính năng, cải tiến và sửa lỗi mới, bao gồm:


1. Cử chỉ chạm hai lần có thể được sử dụng để thực hiện hành động chính trong thông báo và hầu hết các ứng dụng để bạn có thể trả lời cuộc gọi, phát và tạm dừng nhạc, dừng hẹn giờ,...(có trên Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2)


2. NameDrop cho phép bạn trao đổi thông tin liên hệ với người mới bằng cách chỉ cần đưa Apple Watch của bạn đến gần iPhone chạy iOS 17 hoặc Apple Watch của họ (có trên Apple Watch SE 2, Apple Watch Series 7 trở lên và Apple Watch Ultra)


3. My Card có sẵn dưới dạng một wdidget để truy cập nhanh vào NameDrop
Sửa lỗi khiến phần điều hòa trong ứng dụng Home bị trống
Khắc phục sự cố khiến đường viền lựa chọn màu trắng hiển thị bất ngờ sau khi tắt AssistiveTouch


4. Khắc phục sự cố trong đó các thành phố có thể không đồng bộ hóa giữa iPhone và đồng hồ trong ứng dụng Thời tiết


5. Giải quyết sự cố trong đó thanh cuộn có thể hiển thị bất ngờ trên màn hình


6. Sửa lỗi khiến tính năng đo độ cao không chính xác.


Để biết thông tin về nội dung bảo mật của các bản cập nhật phần mềm Apple, vui lòng truy cập trang web này: https://support.apple.com/kb/HT201222

Xem thêm: Tham khảo dịch vụ sửa chữa apple Watch tại Trung tâm sửa chữa MobilapKhông có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: