IOS 16 : GHI CHÚ VÀ LỜI NHẮC SẼ CÓ THAY ĐỔI GÌ ???

2022-10-02 21:23:48

Bản cập nhật iOS 16 chủ yếu tập trung vào Khóa màn hình và các tính năng mới cho các ứng dụng như Thư, Tin nhắn và Ảnh , nhưng Apple đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với ứng dụng Ghi chú và Lời nhắc, thêm một số tùy chọn mới. Teamcare sẽ bật mí cho bạn những thay đổi mới về ghi chú và lời nhắc của iOS 16 trong bài viết dưới đây !

thay-doi-ghi-chu-loi-nhac-ios-16

 

Ghi chú trên phiên bản iOS 16

Ghi chú trên phiên bản iOS 16 đã được cải tiến đáng kể, mật mã để khóa iPhone và khóa Ghi chú sẽ như nhau.

Ghi chú nhanh trên iPhone

Trang tính Chia sẻ đã có tùy chọn “Thêm vào Ghi chú Nhanh” để bạn có thể tạo Ghi chú Nhanh trên ‌iPhone‌. Ghi chú nhanh cũng nằm trong tùy chọn trên hệ điều hành iOS 16. Bạn có thể tạo Ghi chú nhanh bằng liên kết Safari, hình ảnh .v..v..

Ghi chú nhanh từng là một tính năng chỉ dành cho iPad được giới thiệu trong iPadOS 15 , nhưng ‌iOS 16‌ cũng đưa chúng lên ‌iPhone‌. Trên ‌iPad‌, bạn có thể tạo Ghi chú nhanh từ Màn hình khóa, nhưng trên ‌iPhone‌, bạn bắt buộc phải dùng giao diện Trang tính chia sẻ.

Thư mục thông minh đã cập nhật

Có sẵn các bộ lọc Thư mục thông minh mới để tổ chức ghi chú tốt hơn. Các quy tắc có thể được tạo cho Ngày tạo, Ngày sửa đổi, Chia sẻ, Đề cập, Danh sách kiểm tra, Tệp đính kèm, Thư mục, Ghi chú nhanh, Ghi chú được ghim và Ghi chú đã khóa.

thay-doi-ghi-chu-loi-nhac-ios-16 (1)

Thư mục Thông minh trước đây chỉ dựa trên các thẻ, vì vậy đây đúng là một điều mới mẻ cho ghi chú trên hệ điều hành iOS 16.

Khóa ghi chú bằng mật khẩu

Thay vì chọn một mật khẩu cụ thể cho một ghi chú bị khóa, bạn có thể khóa các ghi chú của mình bằng mật mã ‌iPhone‌ của bạn. Việc khóa ghi chú bằng mật khẩu iPhone trên hệ điều hành iOS 16 là rất tiện lợi, vừa đơn giản mà tránh trường hợp quên mật khẩu phải không nào?

thay-doi-ghi-chu-loi-nhac-ios-16 (2)

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xem các ghi chú bị khóa trên các thiết bị chạy ‌iOS 16‌, iPadOS 16 hoặc macOS Ventura . Các thiết bị chạy phiên bản iOS và macOS cũ hơn sẽ không thể xem các ghi chú đã khóa bằng mật khẩu.

Nhóm theo ngày

Ghi chú sẽ hiện theo nhóm ngày để bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Cách sắp xếp này logic cho người dùng iPhone hơn rất nhiều

thay-doi-ghi-chu-loi-nhac-ios-16 (3)

 

Bộ lọc

Khi sử dụng Thư mục thông minh hoặc Trình duyệt thẻ, bạn có thể chọn lọc  tất cả các tiêu chí bạnthay doi ghi chu loi nhac ios 16 4

 

Lời nhắc

Trong bản iOS 16 mói, Lời ứng dụng nhắc sẽ được thay đổi dáng kể. Cùng xem những thay đổi trong ứng dụng lời nhắc dưới đây:

Danh sách được ghim

Danh sách mà bạn sử dụng thường xuyên nhất sẽ được ghim vào đầu ứng dụng Lời nhắc để dễ dàng truy cập. Danh sách được ghim hiển thị ngay bên cạnh các phần ứng dụng Lời nhắc như Today, Scheduled, và Flagged.

thay-doi-ghi-chu-loi-nhac-ios-16 (5)

 

Danh sách thông minh đã hoàn thành

Apple đã thêm một phần hoàn toàn mới “Đã hoàn thành” vào ứng dụng Lời nhắc, tổng hợp tất cả các lời nhắc mà bạn đã đánh dấu và hoàn thành. Nó được tổ chức thành các phần bao gồm 7 ngày trước và 30 ngày trước, sau đó thời gian có thể xa hơn, được  sắp xếp các lời nhắc thành tháng và năm.

thay-doi-ghi-chu-loi-nhac-ios-16 (7)

Có thể xóa các lời nhắc đã hoàn thành bằng cách nhấn vào nút “Xóa” ở đầu ứng dụng hoặc có thể xóa từng lời nhắc bằng cách vuốt.

Danh sách Mẫu

Nếu bạn có một danh sách lời nhắc thường xuyên sử dụng, lập đi lập lại thì bạn có thể lưu danh sách đó dưới dạng mẫu để sử dụng bất cứ khi nào.

 

thay doi ghi chu loi nhac ios 16 8

Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách Lời nhắc mẫu của mình cho bạn bè, người thân.

thay doi ghi chu loi nhac ios 16 9

 

Trên đây toàn bộ là sự đổi mới trong Ghi chú và Lời nhắc của hệ điều hành iOS 16. https://www.suachuamobilap.vn/ liên tục cập nhật những thay đổi trong phiên bản iOS 16 của Apple. Mong rằng bài viết trên đem lại nhiều hữu ích cho các bạn.Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: